Hotline: 0902311123

Cá Mú Kho Tộ

 

Cá mú kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

Nguyên liệu:
  • 400g cá mú
  • 200g thịt ba rọi
  • Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn
Các bước thực hiện:
1
Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 30 phút cho thấm.

Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

2

Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

3

Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.
Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.